Chế biến thực phẩm cho bé từ 4 đến 12 tháng, là một việc khá là quan trọng đối với mẹ.Tham khảo cách chế biến thực phẩm an toàn cho bé
1. Bé 4 tháng tuổi.
- Thực phẩm : Bột ngũ cốc trẻ em ( bột gạo, bột đậu, bột yến mạch..)- Cách chế biến : trộn cùng sữa mẹ, sữa công thức hoặc một ít nước đun sôi để nguội. Có thể thêm hoa quả nghiền như chuối, táo....
2. Bé từ 4 -> 12 tháng tuổi.
- Bé 4-8 tháng tuổi: Hấp, luộc hoặc nướng, sau đó quấy với nước tạo thành một hỗn hợp lỏng.
- Bé 6-12 tháng tuổi: Hấp, luộc, nướng, sau đó nghiền nát ( với trẻ đã mọc răng có thể ăn đặc hơn )
3. Bé 6 tháng tuổi.
- Qủa bơ: Bơ xay có thể ăn cùng hoa quả/rau xanh hoặc quét bánh lên bánh mì, bánh quy.
- Trứng ( chỉ dùng lòng đỏ ): Lòng trắng trứng có thể gây dị ứng và không nên dùng 12 tháng tuổi.
4. Bé 8 tháng tuổi.
- Pho mát: pho mát giàu chất béo nên có thể ăn kèm với rau nghiền.
- Sữa chua: Dùng sữa chua kèm hoa quả hoặc chọ một số loại sữa chua ít đường đảm bảo chất lượng.
5. Bé 6-7 tháng tuổi.
- Thịt: Trẻ sẽ mất dần lượng sắt dự trữ từ 6 tháng tuổi, cần bổ sung thực phẩm giàu sắt như thịt bò, tỉ lệ là 1 phần thịt 2 phần rau.
6. Bé 12 tháng tuổi.
- Mật ong, mứt, bơ: Không nên dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và chứa nhiều đường và tiềm ẩn.
Chế biến thực phẩm cho bé từ 4 đến 12 tháng.
Art For Kids Creative Center
Trung tâm Mỹ thuật sáng tạo Art for kids
Cơ sở 1: Art for kids Bình Thạnh: 420 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: 028 2266 2277 – Hotline: 093 542 7978Cơ sở 2: Art for kids Thủ Đức: 104 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Tel: 028 2246 2277 – Hotline: 093 542 7978Email: artforkids.com.vn@gmail.com
Website: http://artforkids.com.vn
Facebook : https://www.facebook.com/artforkids.com.vn
Youtube : https://www.youtube.com/c/artforkidstv
nguồn : http://artforkids.com.vn/wp-admin/post.php?post=7513&action=edit
0 nhận xét:
Đăng nhận xét